.
logo_chuan_ngay_8_thang_3_web
UBND HUYỆN PHÚ XUYÊN
TRƯỜNG MẦM NON CHUYÊN MỸ
Xã Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội / Hotline: 0974. 493. 529
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

SỐT XUẤT HUYẾT LÀ CĂN BỆNH NGUY HIỂM CHO TRẺ EM

Ngày đăng: 20-02-2023

Sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm cho trẻ em nhất là trong mùa dịch cha mẹ nên chủ động trang bị những kiến thức để phòng và chữa bệnh cho con thật hiệu quả.

Như chúng ta đã biết, mùa hè và mùa mưa hằng năm là dịp muỗi sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Khi bị muỗi chích chỉ nổi những nốt đỏ và gây ngứa ngáy, nếu phát hiện sớm chỉ cần bôi dầu, bôi thuốc thì các nốt sẽ biến mất. Nhưng trong mùa dịch bệnh các bé sẽ dễ bị bệnh sốt xuất huyết, rất nguy hiểm.
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra, bệnh này nguy hiểm và có khả năng lây truyền bởi muỗi vằn. Bị sốt xuất huyết thường xảy ra ở trẻ em vì chưa biết cách đề phòng nhưng hiện tại, nhiều người lớn cũng mắc bệnh và tỷ lệ tử vong khá cao. Vậy sốt xuất huyết có mấy giai đoạn và giai đoạn nguy hiểm nào mà bố mẹ cần lưu ý ?
Sốt xuất huyết biểu hiện ở nhiều dạng khác nhau và diễn biến phức tạp. Thời gian ủ bệnh sau đó là khởi phát của bệnh thường khá đột ngột, nhanh chóng qua ba giai đoạn: giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn hồi phục.
Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có vắc xin và biện pháp điều trị đặc hiệu bệnh sốt xuất huyết. Tốt nhất vẫn là bố mẹ chủ động kiểm soát môi trường sống, ngăn ngừa các loại côn trùng không có không gian sinh sôi.
Cho đến hiện nay, bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có thuốc đặc trị và vaccine phòng bệnh do đó bố mẹ nên cảnh giác các giai đoạn nguy hiểm của bệnh để có biện pháp xử trí phù hợp. Tránh sự tiếp xúc với muỗi truyền bệnh, tiêu diệt nơi muỗi đẻ trứng và diệt ấu trùng muỗi, nhập viện ngay khi có các triệu chứng nguy hiểm.

9


Bộ phận y tế nhà trường gợi ý một vài biện pháp nho nhỏ giúp gia đình chúng ta phòng tránh căn bệnh sốt xuất huyết này nhé! Bố mẹ nhớ thu gọn các chai, lọ, mảnh vỡ vỏ chai, vổ hộp sữa, lốp xe, vỏ xe cũ, hộp giấy, lon bia, chậu cây cảnh... gọn gàng, không có nước ứ đọng để muỗi không có không gian sống. Trước khi đi ngủ nhớ phải mắc màn, kéo rèm cẩn thận, sử dụng bình xịt diệt muỗi, thuốc xua muỗi, vợt điện diệt muỗi, bôi thuốc... sẽ phần nào giúp các bé tránh được muỗi đốt. Bên cạnh đó, tạo cho trẻ ý thức tránh những khu vực có muỗi và luôn nhắc các con khi bị muỗi đốt cần báo ngay với ba mẹ để có cách phòng ngừa.
Trường mầm non Chuyên Mỹ luôn đề cao việc phòng ngừa muỗi đốt cũng như phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cho các bé. Vì da của các bé ở độ tuổi mầm non rất nhạy cảm. Đặc biệt, nhà trường luôn đề cao công tác vệ sinh môi trường đồng thời hàng ngày luôn vệ sinh môi trường trong và ngoài sân chơi, khu vực vận động của trẻ… không được để nước ứ đọng, nhặt sạch hết rác trong từng gốc cây, đặc biệt khi trẻ ngủ luôn mắc màn cho trẻ ngủ nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với Trạm y tế xã Chuyên Mỹ phun thuốc phòng chống muỗi toàn bộ khu vực trong và ngoài nhà trường. Ngoài ra, Các cô giáo thường xuyên lồng ghép vào hoạt động để hướng dẫn các bé những biện pháp phòng ngừa, tự bảo vệ mình trước dịch sốt xuất huyết một cách hiệu quả.
Trên đây là một vài chia sẻ về cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cho trẻ mầm non, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp được các bậc cha mẹ chăm sóc con tốt hơn.

VIDEO
THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG
giay_khen_nguyen_thi_thu_ha
giay_khen_duong_thi_thuong
giay_khen_dinh_thi_ha
WEBSITE LIÊN KẾT
so_gd_ha_noiphong_giao_duc_phu_xuyen
KHO HỌC LIỆU

TRƯỜNG MẦM NON CHUYÊN MỸ

Hiệu trưởng: Chu Thị Hương

Phó Hiệu trưởng: Phạm Thị Thu Hà

Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Gém

Địa chỉ: Xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0974. 493. 529

E-mail: mnchuyenmypx@gmail.com

Website: mamnonchuyenmy.com

                                                                 gf-icn-youtube gf-icn-facebook gf-icn-twitter gf-icn-instagram gf-icn-rss

Website is designed at tnweb.vn